Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ và Greenfield mang Lalitha 21 đến với nông dân Việt

Theo Tiến sỹ Nguyễn Vinh – Chủ tịch kiêm CEO của Acela Biotek – thì Lalitha 21 là một trong những phân bón vi sinh chứa nhiều chủng vi sinh vật nên tác dụng sâu rộng và sử dụng được với mọi cây trồng.

Còn theo bà Xuân Hồng – Phụ trách thị trường Đông Dương của Công ty Acela Biotek, thì những ai thực sự yêu Lalitha 21 sẽ luôn khám phá thêm những tác động tích cực bất tận của sản phẩm này.

Nhằm giúp hoàn thiện chuỗi giá trị nông nghiệp cao tại Tây Ninh, Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ (VOAEI) cùng công ty Greenfield đã quyết định hợp tác với Acela Biotek – một công ty chuyên sản xuất phân bón vi sinh uy tín của Mỹ – đưa sản phẩm chủ lực của họ là Lalitha 21 đến với bà con nông dân Tây Ninh; sau này, nhân rộng sản phẩm ra cả nước.

Lalitha 21 là một sản phẩm công nghệ sinh học, chế phẩm vi sinh đã được OMRI (Viện nghiên cứu vật liệu hữu cơ Mỹ) chứng nhận. Thế nên, theo ông Lê Thành – Viện trưởng Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ, thì những sản phẩm chất lượng cao, bảo đảm giá trị tốt nhất cho cây trồng và nâng cao giá trị đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp như Lalitha 21.

“Lalitha 21 thực sự cần thiết cho nền nông nghiệp công nghệ cao, tạo ra thực phẩm sạch ở Việt Nam”, ông Lê Thành nhận định.

Tiến sỹ sinh học Lalithakumari Janarthanam trong phòng thí nghiệm.

Trong hơn 1000 chủng vi sinh, Tiến sỹ sinh học Lalithakumari Janarthanam – linh hồn của Acela, đã chọn ra 21 chủng tương đồng và cộng hưởng, có lợi nhất với cây trồng.

Lalitha 21 có 6 tác động chính sau:

  1. Kiện toàn bộ rễ: Giúp rễ phát triển nhanh hơn, mạnh hơn cả về lượng lẫn chất. Rễ đâm xuống sâu hơn, hút dinh dưỡng ở những vùng chưa khô cằn và cả mạch nước ngầm nằm sâu dưới lòng đất.
  2. Cải tạo đất: Đánh tan và phân hủy độc tố, thuốc trừ sâu…, hòa tan lân, kali đã vón cục giúp rễ có thể hấp thụ dễ dàng.
  3. Khả năng cạnh tranh mạnh: Tranh hết thức ăn và đánh bật các loại nấm xấu.
  4. Tạo ra chất keo sinh học: Bọc rễ khiến rễ giữ lại các chất dinh dưỡng, độ ẩm; biến đất sa mạc thành đất canh tác.
  5. Tiêu diệt tuyến trùng.
  6. Thời gian thu hoạch ngắn hơn và cây lâu bị cỗi.

Cách sử dụng Lalitha 21 rất đơn giản: Pha loãng, sử dụng 1 lần cho bộ rễ và 1 lần cho lá. Tuy nhiên, người nông dân phải thực sự lưu ý: Chắc chắn phải làm ẩm nền đất trước khi sử dụng Lalitha 21; vì vi sinh chỉ có thể phát triển tốt trong môi trường ẩm ướt.

Hiện tại, Lalitha 21 đã được sử dụng ở rất nhiều nước trên thế giới, từ châu Mỹ, châu Phi đến châu Á và cho ra những kết quả ấn tượng. Có những nông trại, chỉ dùng mỗi Lalitha 21 mà không dùng thêm bất cứ thứ gì (như phân hóa học, thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật), song cây trồng vẫn cho năng suất đáng ngạc nhiên, tăng trưởng liên tục.

Hiện Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ và Công ty Cổ phần Greenfield đang chạy đua với thời gian, nhanh chóng hoàn thành các thủ tục hành chính cần thiết, để đưa sản phẩm Lalitha 21 tới cho người nông dân Việt càng sớm càng tốt.

Nguồn: Tạp chí Nhà Quản Lý.

Bài viết liên quan