Bên lề thượng đỉnh Mỹ Triều, phái đoàn Triều Tiên đến thăm và làm việc với Hải Phòng

Chiều ngày 27/2/2019, Đoàn Đại biểu cấp cao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã tới thăm và làm với TP. Hải Phòng, nhân dịp Đoàn sang Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Đoàn Đại biểu cấp cao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Ban quốc tế (phụ trách đối ngoại) Ri Su Yong làm Trưởng đoàn.

Đây là lần đầu tiên TP Hải Phòng được tiếp đón Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Triều Tiên tới thăm và làm việc. TP Hải Phòng xác định đây là một sự kiện quan trọng, không những là niềm vinh dự mà còn là cơ hội quảng bá thành phố với bạn bè quốc tế.

Nhiều lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên đã tham gia buổi làm việc với Thường trực Thành ủy Hải Phòng.

Chính vì vậy, TP. Hải Phòng đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trong mọi khâu chuẩn bị, tiếp đón. Không chỉ bố trí cơ sở vật chất đầy đủ, hạ tầng thông tin tốt nhất nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp, Hải Phòng còn giới thiệu với đoàn đại biểu cấp cao của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên những điểm sáng tiêu biểu, đại diện cho kinh tế công nghiệp, nông nghiệp Việt Nam.

Đoàn đại biểu cấp cao của Triều Tiên đã có buổi thăm và làm việc với Thường trực Thành ủy Hải Phòng.

Cụ thể, Hải Phòng đã giới thiệu nhà máy Vinfast, Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Vin Eco và nước trái cây tự nhiên We Love của Lavifood – một doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực chế biến nông sản Việt Nam.

Sau khi tham quan, đoàn Triều Tiên đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Chuyến viếng thăm và làm việc của phái Đoàn Triều Tiên đã góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Nguồn: Báo điện tử Dân Việt

Bài viết liên quan